Kiến thức

Dầu mỡ và cuộc sống

Đã từ lâu lắm rồi cuộc sống của con người luôn luôn gắn bó với các chất bôi trơn . Có thể bạn không nghĩ tới nó nhưng nó luôn luôn tồn tại và sẵn sàng làm người bạn tốt của ban .

Vào một ngày mới, khi mở cánh cửa để ra vào , để dón ánh nắng và khí trời bạn có vui không khi phải nghe tiếng rít chói tai của bản lề thiếu dầu mỡ. Bạn có thích không khi ổ khoá chết cứng dù rằng bạn dẫ loay hoay vặn ra vặn vào. Bạn có thể tránh đụng tới dầu mỡ bằng cách dùng bản lề không phải tra dầu ,dùng  một ổ khoá không cần chất bôi trơn nhưng bạn sẽ ngồi yên một chỗ ở trong nhà , ngoài sân , ngoài đường ư ? Vận động, đi lại là nhu cầu của con người. Bạn có thể ngồi lên chiếc xe đạp , ô-tô , tầu hoả không dầu mỡ chăng ?

Trời đã sinh ra con người gắn liền với dầu mỡ . Tạo hoá đã chỉ ra như thế .

Liệu như con người sẽ là thế nào nếu như các khớp chân tay của họ không cõ chất bôi trơn . Và cứ thế chúng ta có thể viện dẫn ra biết bao điều về chất bôi trơn nhờ thượng đế sinh ra và do chúng ta tạo được. Từ nỗi buồn đến niềm vui luôn nhắc ta đến dầu mỡ . Đến như chúng ta  có ra khỏi trái đất này, bay lên vũ trụ , lên mặt trăng đi nữa chúng ta cũng không thể tuyệt tình với dầu và mỡ , Dầu mỡ đã, đang và mãi mãi là người bạn đồng hành của cuộc sống loài người. Nói đến thế giói văn minh phải nói đến các máy móc , rôbot, các hệ điều khiển và tất nhiên không thể bỏ qua được là các chất bôi trơn.

Dầu mỡ là ban của con người cũng là đầy tớ trung thành của con người .

Hiểu bạn, yêu bạn , biết dùng kẻ đầy tớ, con người thu được biết bao lợi nhuận . Còn ngược lại thì tai hoạ là hiển nhiên. Chỉ nhìn lại cái chế độ mà cha chung không ai khóc , hàng vạn tấn vật liệu kim loại , xe cộ , máy móc không được dầu mỡ thường xuyên . Kết quả là chúng han rỉ , rách nát , hao mòn , hư hỏng ,nằm chết một chỗ hoặc dở sống dở chết ,

Biết bao công trình nghiên cứu nói rằng dầu mỡ đem lại cho con người lợi nhuận hảng tỉ tỉ đô la nhưng chẳng phải gì khó khăn chúng ta cũng có thể nói rằng cuộc sống con người sẽ không tiến đến văn minh nếu không có dầu mỡ.

Một nước có nền kinh tế hùng mạnh cũng là một nước khát khao nguồn dầu mỏ không phải chỉ để chạy máy mà còn để bôi trơn , bảo quản .Có thể nói chỉ số về lượng dầu tiêu thụ cũng nói lên được tiềm lực kinh tế của một đất nước.

Chúng ta cần dùng dầu mỡ như cuộc sống cần có bạn bè và ông chủ cần có  đầy tớ để sai bảo .

Dùng dầu mỡ cũng như dùng người phải đúng nơi , đúng chỗ đúng cách và đúng lúc , đúng khả năng . Chẳng hạn .khi bạn có một chiếc xe máy , thế là một loạt vấn đề đặt ra với bạn : Dùng dầu gì với độ nhớt bao nhiêu , mức chất lượng nào , dùng lượng bao nhiêu là đủ dùng như thế nào ( dùng riêng hoặc trộn với nhiên liệu với động cơ hai kỳ) , dùng lượng bao nhiêu là vừa đủ - nhiều quá và ít quá đều không tốt. Phải bổ sung dầu khi nào , lúc nào phải thay dầu , dầu dùng rồi thì bỏ đi hay giữ lại , Rồi khi sự cố trên đường không có sẵn chủng loại dầu đã được qui định thì làm thế nào v.v...

Tóm lại dùng dầu cũng như dùng người phải có khoa học và có nghệ thuật , biết quyền biến đúng hoàn cảnh đúng khả năng của mình.

Cũng như con người, dầu mỡ có quá trình sinh ra , biến đổi , già cỗi .

Dầu mỡ có thể được sinh ra từ nhiều nguồn gốc từ các mỏ dầu dưới đất , từ động vật , cỏ cây , từ các lò phản ứng hoá học ,..., khác nhau là vậy nhưng chúng có một điểm chung là các chất bôi trơn . Dầu mỡ là bạn của chúng ta nhưng nó cũng có khi làm phiền chúng ta vì gây ra ô nhiễm cho môi trường sống , Biết vậy chúng ta phải hiểu nó để tận dụng mặt có ích , hạn chế phía tiêu cực . Các nước văn minh . họ giầu nhưng luôn tiết kiệm , Phương châm của họ là không bỏ phí một giọt dầu .

Dầu mỡ là vậy đấy , Quí lắm thay!

 

Công ty Huy Phát

tập trung phát triển những mặt hàng tiềm năng đang được khách hàng ưa chuộng như dầu thuỷ lực H32, H46, H68, dầu công nghiệp CN10, CN22, CN32, CN46, CN 68, CN100, Dầu gia công kim loại KL, Dầu bánh rãng HP-90EP, HP-140EP, Mỡ bôi trơn các loại...