Kiến thức

Mỡ L2 - mỡ bơm thay thế YC2

Người ta có thể sử dụng mỡ L2 thay cho mỡ bơm YC-2 . Đó là điều khẳng định .

Hàng chục năm nay , mỡ YC-2 được sử dụng rất phổ biến ở nước ta , nó được sử dụng dưới một cái tên rất quen thuộc là “mỡ bơm “ ; Đó là một loại mỡ có ký hiệu Nga nên cũng vì lý do dịch thuật , theo các suy nghĩ của từng nhóm người nó có khi được viết US2 , thậm chí UC-2 .

Mỡ YC-2 là một loại mỡ xà phòng Can xi , không có gì là lạ trên thị trường thế giới dù nó có thể có các tên khác nhau và do các hãng khách nhau làm ra. . Nhiệt độ nhỏ giọt của mỡ YC2 theo qui định không sưới 75OC . Về nguyên tắc , nó làm việc đươc ở khoảng 60-70 OC , Một vài dạng mỡ Can xi có thể có nhiệt độ nhỏ giọt lên tới 100OC nghĩa là có thể làm việc ở không quá 100OC. Trong thành phần mỡ Can xi có khoăng 2% nước làm chất ổn định cấu trúc , Vì vậy trong tiêu chuẩn của mỡ YC2 qui định hàm lượng nước không quá 3% .Là một dạng mỡ Canxi , mỡ YC2 chịu nước rất tốt .

Nhược điểm chính của mỡ YC-2 là khả năng chịu nhiệt rất kém . Sự tăng nhiệt độ làm mỡ YC2 bị biến chất hư hỏng , Có thể hình dung rằng nhiệt độ cao làm nước tách ra khỏi cấu trúc của mỡ này đến mức dù có đưa nước trở lại , trộn với mỡ đã bị mất nước đó ta cũng không đễ dàng nhận lại cấu trúc ban đầu . Về hình thức ,ở dạng ban đầu mỡ YC2 là một khối nhờn bỏng , mịn , trông rất đẹp .Dô đó. khi có sự biến chất xảy ra ta có thể nhận ra rất dễ dàng hiện tượng này bằng mắt thường .Chinh vì có nhược điểm đó người ta phải tạo ra một loại mỡ hỗn hợp bằng cách trộn lẫn mỡ Natri vào mỡ Can xi để tạo ra loại mỡ có tính chịu nhiệt cao hơn mỡ YC2 đó là mỡ 1-13 . Vì khả năng dễ bị hòa tan vào nước của xà phòng Na tri nên mỡ 1-13 cũng có tính hạn chế khi làm việc ở môi trường ẩm ướt . Trong quá trình phát triển của khoa học công nghệ , ngày nay nhờ nguồn nguyên liệu khá phong phú người ta hướng vào việc sản xuất mỡ xà phòng Li thi .Xà phòng Li ti không tan trong nước lại có nhiệt độ nóng chảy cao nên làm mỡ rất tốt.

Nhờ các đặc điểm đó mỡ Li ti sản xuất ra có tính năng chịu nước và chịu nhiêt , nó có nhiệt độ nhỏ giọt rất cao trên 180OC cho nên người sử dụng không phải quan ngại về khả năng chịu nhiệt của nó . Để thích hợp với mỡ bơm về mặt độ mềm dẻo chúng tôi giới thiệu với khách hàng mỡ L2 là loại mỡ có độ lún mỡ gần giống như mỡ YC-2 quen thuộc với qui định về độ lún mỡ ở 250C là 265-295 tức là 2,65-2,95 cm (so với mỡ bơm YC-2 là 230-290 hoặc 2,3-2,9 cm ) .

Việc dùng mỡ L2 thay cho mỡ bơm YC-2 có thể nót là sự thay thế quá hoàn hảo về các mặt : bơm, chịu nhiệt , chịu nước , bôi trơn , chống gỉ . Công ty Huy phát sẵn sàng phục vụ các nhu cầu của quí khách về sản phẩm này .

Công ty Huy Phát

tập trung phát triển những mặt hàng tiềm năng đang được khách hàng ưa chuộng như dầu thuỷ lực H32, H46, H68, dầu công nghiệp CN10, CN22, CN32, CN46, CN 68, CN100, Dầu gia công kim loại KL, Dầu bánh rãng HP-90EP, HP-140EP, Mỡ bôi trơn các loại...